Hội thảo khoa học “Trao đổi kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành”

Faculty of English Bachelor

13:51 - 06-11-2014

Sáng ngày 11/6 tại phòng họp A204 Khoa Tiếng Anh 5,6 đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Trao đổi kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành”. Tới dự hội thảo có đại diện các bên lãnh đạo của nhà trường Phó hiệu trưởng. TS Lê Khắc Đóa; Phó hiệu trưởng GS.TS Vũ Văn Hóa; GS.TS Nguyễn Trọng Đàn – Chủ tịch hội đòng khoa học Tiếng Anh; Thầy Vũ Kim Huyền- Phó phòng tổ chức cán bộ; GS. Đinh Văn Đức- Chủ nhiệm khoa Tiếng Việt cùng với đại diện giảng viên khối Tiếng Anh và toàn thể giảng viên khoa Tiếng Anh 5, 6.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích nâng cao chất lượng giảng dậy với Tiếng Anh chuyên ngành giúp giảng viên học hỏi thêm, trao đổi và bổ sung các phương pháp phù hợp nhất tới từng sinh viên. Giảng dậy Tiếng Anh chuyên ngành có phần khó khăn hơn với Tiếng Anh cơ bản, nhất là với các ngành Công nghệ thông tin, Cơ điện tử, và Kiến trúc phải sử dụng nhiều từ ngữ chuyên môn. Sinh viên ít hứng thú với môn học khiến môn học đôi phần trở lên khô khan khó tạo được động lực để sinh viên học tốt hơn. Trong cuộc hội thảo này các giảng viên đã nêu rõ được thực trạng học tập của sinh viên hiện nay. Nêu ra các phương pháp như sử dụng bản đồ tư duy, sử dụng trò chơi trong dạy từ vựng Tiếng Anh, nâng cao kỹ năng nói cho sinh viên qua việc sử dụng tình huống trong giờ học nói giúp sinh viên học tập tốt hơn tạo động lực giúp sinh viên hứng thú hơn với môn học chuyên ngành.

Sau đây là một số bài tham luận do các giảng viên khoa Tiếng Anh 5,6 thực hiện:

• Tham luận 1: Tạo động lực học Tiếng Anh chuyên nghành cho sinh viên khối kỹ thuật: các lớp Điện- Điện tử, Cơ điện ( Thực hiện ThS. Đặng Thị Minh Quyên – Khoa Anh 5)
  • Tham luận 2: Dạy và học Tiếng Anh chuyên ngành Xây dựng – Kiến trúc thực trạng và giải pháp ( Thực hiện ThS. Nguyễn Thị Xuyến – Khoa Anh 5)
  • Tham luận 3: Sử dụng phương pháp bản đồ tư duy để giảng dạy từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành ( Thực hiện ThS. Vũ Văn Tuấn – Khoa Anh 6)
  • Tham luận 4: Thực trạng về việc học nghe Tiếng Anh chuyên ngành của sinh viên khối Công nghệ thông tin ( Thực hiện ThS. Ngô Thị Xuyên – Khoa Anh 5)
  • Tham luận 5: Nâng cao kỹ thuật nói cho sinh viên qua việc sử dụng tình huống trong giờ học nói ( Thực hiện ThS. Nguyễn Thị Tình – Khoa Anh 6)
  • Tham luận 6: Làm giàu vốn từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên khối kinh tế thực trạng và giải pháp ( Thực hiện ThS. Võ Mỹ Dung – Khoa Anh 6)
  • Tham luận 7: Sử dụng trò chơi trong dạy từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin ( ThS. Trần Thị Hồng Thắm – Khoa Anh 5)
ThS. Đặng Thị Minh Quyên trình bày tham luận số 1" Tạo động lực học Tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên khối kỹ thuật các lớp Điện - Điện tử, Cơ điện"
ThS. Vũ Văn Tuấn- Khoa Anh 5 trình bày tham luận số 3 " Sử dụng phương pháp bản đồ tư duy để giảng dạy từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành"
  • Qua cuộc Hội thảo khoa học “ Trao đổi kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh chuyên nghành” đã có rất nhiều bài tham luận với các ý kiến, phương pháp giảng dậy hay. Các thầy cô học hỏi trao đổi thêm các kinh nghiệm và kỹ năng giảng dậy giúp bài giảng hay và hấp dẫn hơn giúp sinh viên tiếp thu bài nhanh đạt kết quả cao trong học tập.
  • Trần Khánh Linh
     Ban biên tập Trung tâm truyền thông

• tags
Other news