Báo cáo kết quả xây dựng chương trình Tiếng Anh trực tuyến

English Testing Center

Báo cáo kết quả xây dựng chương trình Tiếng Anh trực tuyến

14:52 - 09-07-2014

Sáng 17/9 tại phòng họp A204 đã diễn ra buổi Báo cáo về kết quả xây dựng chương trình Tiếng Anh trực tuyến. Tham gia buổi làm việc có sự góp mặt của các thầy bên ban giám hiệu nhà trường GS. Hiệu trưởng Trần Phương; TS. Trần Công Bẩy, TS. Lê Khắc Đóa - Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Kim Sơn - Chánh văn phòng cùng đại diện các phòng ban, Chủ tịch hội đồng khoa học đào tạo về Tiếng Anh GS.TS Nguyễn Trọng Đàn cùng các thầy cô trong khoa.


Toàn cảnh buổi Báo cáo kết quả xây dựng chương trình Tiếng Anh trực tuyến

Sau 1 thời gian chuẩn bị của hội đồng khoa học cùng với sự cố gắng và ủng hộ của toàn nhà trường chương trình dạy Tiếng Anh trực tuyến đã được ra mắt được gọi tắt là HTA (Tiếng anh online). HTA được xây dựng để giáo viên có thể tham gia dạy trực tiếp, giáo viên vẫn dạy học bình thường, sinh viên vẫn học nhưng có điều đặc biệt là không có lớp học như các lớp bình thường mà sử dụng các lớp học ảo. Qua chương trình học nhằm giúp sinh viên có tinh thần tự học cao hơn, cung cấp cho sinh viên môi trường Tiếng Anh thông minh đồng thời việc giám sát việc học vẫn thông qua giáo viên. Giáo viên có thể nhận xét và cho điểm sinh viên, sinh viên tương tác với các bạn sinh viên khác trong lớp.


GS.TS Nguyễn Trọng Đàn- Chủ tịch hội đồng khoa học Tiếng Anh lên phát biểu giới thiệu về chương trình học Tiếng Anh trực tuyến (HTA)

Chương trình tiếng anh trưc tuyến HUBT được viết tắt là HTA được sử dụng:

  •  Giảng viên trên phòng lab thay cho những chương trình đã sử dụng trước đây
  •  Giảng viên dạy trực tuyến
  •  Sinh viên tự học

Chương trình Tiếng Anh trực tuyến (HTA) được xây dựng và phát triển trong khuôn khổ của sự hợp tác giữa Trung tâm Ngôn ngữ và Phát triển trường Đại học Ngoại thương và HKA của HUBT thông qua đề tài: Xây dựng và Phát triển chương trình Tiếng Anh trực tuyến mà GS. HT Trần Phương đã giao cho HKA ngay từ buổi đầu hợp tác.

    

Ths. Phạm Gia Trí- Đại học Ngoại thương Hà Nội trình bày đề tài nghiên cứu " Xây dựng và phát triển chương trình Tiếng Anh trực tuyến"

Chủ nhiệm đề tài GS.TS Nguyễn Trọng Đàn cùng nhóm nghiên cứu thực hiện: ThS. Phạm Gia Trí Đại học Ngoại thương Hà Nội - FTU; ThS Dương Cẩm Tú, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội - HUBT 

HTA hỗ trợ người dùng tương tác với các đối tượng học tập cùng với giảng viên:

  •      Cung cấp môi trường học Tiếng Anh cho người dùng mà ở đó, sinh viên có thể tự học, giáo viên có thể xem được quá trình học của sinh viên, nhận xét, cho điểm sinh viên có thể tương tác với các bạn học cùng lớp, và người quản lý có thể kiểm soát được giảng viên.
  •      Cung cấp các khóa học từ bất kỳ giáo trình nào, dùng nất kỳ ngôn ngữ nào và cho bất kỳ đối tượng nào, do vậy giảng viên có thể lựa chọn bất kỳ nội dung giảng dạy nào cho phù hợp với đối tượng.
  •      Cho phép người dùng sử dụng off-line sau khi đã download khóa học xuống bộ nhớ đệm của thiết bị: PC, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng hỗ trợ người dùng tương tác với các đối tượng học tập cùng và giáo viên.


TS. Hoàng Xuân Lâm- Giám đốc trung tâm tin học đóng góp 1 số ý kiến với chương trình học này sẽ giúp ích tốt hơn cho sinh viên đồng thời giúp sinh viên có khả năng tự học cao mà nhà trường vẫn quản lý sinh viên qua hệ thống trực tuyến.

Kế hoạch thực hiện chương trình Tiếng Anh trực tuyến HTA:

  •       Dạy thí điểm ngay sau khi HTA có đủ điều kiện
  •       Mở các lớp đào tạo giảng viên soạn bài và tập huấn kỹ thuật dạy online
  •       Thành lập một đơn vị chuyên dạy HTA

Trần Khánh Linh

Ban biên tập Trung tâm truyền thông

 

  • tags
Other news
Top 100 sinh viên năm học 2017 - 2018


20 years tin mới